Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô là gì?

MÁY CÂN CHỈNH ĐỘ CHỤM BÁNH XE LÀ GÌ?

Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô là thiết bị dùng để cân bằng độ chụm cho bánh xe. Ngày nay được sử dụng nhiều trong các garage sửa chữa, các trung tâm chăm sóc ô tô. Việc mất cân bằng độ chụm bánh xe sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì thế máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ra đời và sẽ giải quyết được các tình trạng có thể xảy ra đối với xe.

Vậy độ chụm bánh xe là gì?

Độ chụm bánh xe là hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau với khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước trên cùng một trục xe. Độ chụm được tính bằng inch, mm, phút và độ. Khi xe di chuyển thì độ cao của mặt đường sẽ khác độ cao khi xe đứng yên. Khi độ cao xe thay đổi làm cho chiều dài của rotuyn lái thay đổi. Khi chạy với tốc độ cao độ chụm sẽ tiến dần bằng 0 để tránh ăn mòn lốp. Đó là lý do tại sao tại sao cần phải làm ra độ chụm bánh xe.

Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô tốt nhất

Tại sao cần phải cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Khi độ chụm không ở mức đạt chuẩn sẽ khiến cho bánh xe theo đó không còn sự nhất quán với vô lăng. Điều này gây ra hiện tượng mất lái, không kiểm soát, điều khiển được xe. Khi xe tự nhiên đột ngột đổi hướng ở tốc độ cao. Đồng thời gây ra mệt mỏi cho người lái xe khi họ cần phải ghì chặt  vô lăng liên tục và ngay cả khi di chuyển ở tốc độ thấp. Tình trạng mất cân bằng độ chụm lâu ngày có thể dẫn đến hiện tượng việc lốp mòn không đều. Tình trạng này kéo dài có thể sẽ phải thay toàn bộ lốp mới.

Trong kỹ thuật ô tô các bánh xe được thiết kế sao cho chúng tạo thành những góc nhất định với thân xe và với mặt đường. Việc cân chỉnh độ chụm bánh xe sẽ tạo ra những tính năng vận hành tốt như:

  • Khả năng bám đường tốt nhất
  • Tạo cảm giác lái êm ái, khi ngồi trong xe cảm thấy thoải mái nhất
  • Giảm thiểu mức độ mài mòn của lốp xe
  • Đảm bảo độ bền cho các chi tiết như rotuyn, cao su,…
Bàn giao máy cân chỉnh độ chụm cho hyundai hà tĩnh
Máy cân chỉnh HPA

Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô tốt nhất

Để giải quyết các vần đề trên, máy cân chỉnh độ chụm là thiết bị phù hợp để sử dụng. Với thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe chuyên nghiệp sẽ giúp đặt lại độ chụm theo đúng tiếu chuẩn ban đầu của nhà sản xuất. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe sử dụng công nghệ quét 3D cảm biến kỹ thuật số theo thu thạp dữ liệu mới nhất. Tính năng của máy vượt trội. Hệ thống định vị bánh xe bằng công nghệ radio/CCD. Bộ thu phát trên thiết bị cân chỉnh thước lái sử dụng công nghệ vô tuyến qua đầu đo cáp. Bộ mã hóa điện tử tích hợp, máy thẳng trục và phối hợp tốt với hệ thống treo cũng như hệ truyền động.
Việc trang bị thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp cho garage. Tạo cảm giác lái nhẹ nhàng, chắc chắc, linh hoạt và chính xác. Không còn hiện tượng xe bị mất cân bằng khi đang di chuyển với tốc độ cao.

Thiết bị máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô TB-8S

Nơi cung cấp máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô trên thị trường

Vì vậy nên thường xuyên kiểm tra định kỳ và hiệu chỉnh góc đặt bánh xe sao cho phù hợp nhất. Tránh mài mòn lốp lâu ngày dẫn đến phải thay lốp mới.
Công ty cổ phần Tiến Thành là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cân chỉnh độ chụm chuyên dụng chính hãng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại máy móc thiết bị sửa chữa ô tô xe máy hàng đầu hiện nay.

Xem thêm sản phẩm: Máy cân chỉnh

Trả lời

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559