Thiết bị bàn nâng xe máy bằng điện linh hoạt phổ biến hiện nay

Thiết bị bàn nâng xe máy bằng điện linh hoạt phổ biến hiện nay

Thiết bị bàn nâng xe máy bằng điện là thiết bị nâng hạ xe máy sử dụng điện là nguồn chính để vận hành bàn nâng. Ngoài ra, bàn nâng còn thiết kế kết hợp chức năng đạp chân. Có thể sử dụng bàn nâng trong trường hợp bị mất điện, dùng chân đạp bàn đạp để nâng lên.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các thiết bị máy móc sửa chữa xe máy cũng đa dạng hơn. Có thể kể đến các loại máy như: máy ra vỏ, máy nén khí, máy đọc lỗi xe máy,… Và bàn nâng xe máy cũng là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa xe máy hiện nay.  Công dụng chính của bàn nâng sửa chữa xe máy là nâng xe hổ trợ cho việc sửa chữa, thay nhớt, thay linh kiện máy. Với cấu tạo đơn giản, thân hình chữ X gập dễ dàng. Mặt bàn có tấm nhám chống trượt khi để chân chống xe.

Bàn nâng xe máy đạp chân
Bàn nâng sửa chữa xe máy dùng điện

Sử dụng thiết bị bàn nâng xe máy bằng điện

1. Kiểm tra cụm khóa an toàn:

 • Khi bàn nâng được nâng lên, cụm khoác an toàn sẽ khóa tự động ở mức 6.
 • Khi hạ hết tầm, cụm khóa an toàn trở về vị trí chuẩn bị khóa cho lần nâng kế tiếp.
 • Khi đã ở tầm vừa phải luôn phải nhớ cách gài cụm khóa an toàn ở chế độ khóa.

2. Kiểm tra cụm xả hạ bàn

Dây cáp không quá căng, ruột cáp hơi chùng sẽ đảm bảo van đóng kín. Hiệu suất làm việc sẽ nâng lên cao nhất.

3. Thông hơi định kỳ 10 ngày 1 lần

Nên thông hơi cho hệ thống bàn nâng sửa chữa xe máy định kỳ. Vì khi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hơi bị rò rỉ, làm giảm áp suất nén đầu về, lượng dầu bơm sẽ giảm.

Để thông hơi định kỳ chúng ta làm như sau:

 1. Đưa bàn nâng xe máy lên vị trí cao nhất, khóa an toàn
 2. Mở nắp van trên kích, không tháo van tim
 3. Ân tim van cho không khí hút vào và không bơm hơi thêm
 4. Cuối cùng đóng nắp van lại
bàn nâng xe máy đặt nổi
Bàn nâng xe máy điện kết hợp đạp chân

4. Liền mạch dầu nhớt ho bàn nâng xe máy

Khi dầu nhớt chuyển trong hệ thống thủy lực, những bọt khí li ti sẽ xuất hiện tích tụ dần. Tạo những đoạn không khí trong ống dẫn truyền. Hiệu suất nâng sẽ giảm.

 •  Đưa bàn nâng lên vị trí cao nhất, thông hơi định kỳ
 •  Ấn OFF hoặc kéo cần xả cơ, và ON cho động cơ chạy không tải trong 10 giây

5. Tình trạng nâng hạ bàn chậm

 • Kiểm tra bàn nâng xe máy đạp chân với dây cáp, thông hơi và liền mạch dầu
 • Đối với bàn nâng xe máy đạp chân (cơ), ấn bàn xả bằng chân trái và đưa về vị trí hạ thấp nhất. Giữ nguyên chân trái ở vị trí đang xả, dùng chân phải đạp bơ khoảng 30 lần.
 • Đối với bàn nâng xe máy bằng điện ấn bàn xả bằng chân trái, đưa về vị thí thấp nhất , giữ nguyên chân trái ở vị trí đang xả bàn . Dung chân phải để đạp công tắc cho động cơ, chạy không tải trong vòng 10 giấy.

6. Điều chỉnh tốc độ lên xuống của bàn nâng

Cần điều chỉnh núm van ở vị trí của van tiết lưu gần với kích đội để có tốc độ phù hợp nhất. Nếu tốc độ chậm thì cần kiểm tra xích xả cơ và cần xả cơ. Thực hiện liền mạch dầu nhớt và căng dây curoa vừa phải, để cân bằng áp suất thủy lực. Nếu bàn nâng không đạt tầm cao nhất hoặc vượt quá hành trình ray bạc đạn thì cần kiểm tra và điều chỉnh công tắc hành trình. Liền mạch dầu nhớt, bơm thêm một ít nhớt vào kích thủy lực thông qua lỗ thông hơi. Nếu mất điện khi đang sử dụng thì lập tức hạ bàn xả cơ và kéo kích xả cẩn thận tránh bị kẹt tay.

Bàn nâng xe máy thuỷ lực âm nền
Bàn nâng xe máy thuỷ lực âm nền

Lưu ý: Nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ, kiểm tra dầu nhớt, khi làm việc thì để ở nơi bằng phẳng. Không sử dụng cho mục đích nào khác.

Mua bàn nâng xe máy giá rẻ ở đâu:

Công ty cổ phần dầu nhớt Tiến Thành là đơn vị chuyện cung cấp bàn nâng xe máy giá rẻ với các loại bàn nâng xe máy âm nền, bàn nâng xe máy đạp chân, … Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp máy móc thiết bị sửa chữa ô tô xe máy hàng đầu chính hãng. Cam kết chất lượng trong từng sản phẩm.

Xem sản phẩm : bàn nâng xe máy 

Trả lời

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559