Tìm hiểu về các ưu nhược điểm của thiết bị khí nén và tầm quan trọng của nó.

Dụng cụ khí nén

Tìm hiểu về các ưu nhược điểm của thiết bị khí nén và tầm quan trọng của nó.

Ngày nay, dụng cụ khí nén cầm tay là môt trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong rất nhiều lĩnh vực. Bởi vì những đặc điểm với nhiều ưu điểm riêng nên ngày càng thay thế các sản phẩm thủy lực hay điện. Sau đây công ty chúng tôi phân tích những ưu nhược điểm của thiết bị khí nén để mọi người có thể cân nhắc trong việc chọn lựa được các chủng loại sao hợp nhất cho hệ thống, máy móc của mình nhằm đảm bảo tính tiết kiệm, đúng mục tiêu và an toàn nhất.

Súng bắn vít khí nén
Súng bắn vít khí nén

Các ưu điểm của thiết bị khí nén

  • Có sự đồng nhất và chặt chẽ cho nên khi cần thực hiện các hoạt động bảo dưỡng hay thực hiện tổ chức sửa chữa, điều chỉnh kỹ thuật rất đơn giản và thuận tiện.
  • Thiết bị sử dụng khí nén thường không có yêu cầu cao về các vấn đề kỹ thuật và nguồn năng lượng được đưa vào sử dụng. Do chỉ sử dụng bằng khí nén.
  • Có độ bền cao, rất ít hiện tượng xảy ra trục trặc kỹ thuật.
  • Hoạt động rất an toàn và chính xác, nhất là trong những môi trường dễ cháy nổ, ẩm ướt.
  • Có khả năng truyền tải năng lượng đi xa do đặc tính độ nhớt động học khí nén rất nhỏ và lượng tổn thất,mất mát năng lượng trên đường dẫn rất ít

Những nhược điểm của các dụng cụ khí nén

  • Khả năng lập trình kém hơn và không đa dạng so với các hễ thống khác. Chỉ dùng để sử dụng cho trường hợp lập trình sẵn. Với những điều khiển phực tạp nếu áp dụng vào thì đạt hiệu suất không cao.
  • Một điểm trừ nữa là lực truyền tải thấp, khí nén thoát ra ở đường dây tạo ra tiếng ồn gây ảnh hưởng môi trường xung quanh.
  • Thiết bị có kích thường hơi cồng kềnh.

Trên đó là những ưu nhược điểm của thiết bị khí nén, như vậy chúng ta đã thấy, dụng cụ khí nén có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích sửa dụng mà có thể áp dụng vào các lĩnh vực hay vào nhu cầu khác nhau.

Máy tháo lốp xe không ruột bằng khí
Máy tháo lốp xe không ruột bằng khí

Mua các thiết bị khí nén ở đâu?

Hiện nay, công ty Tiến Thành là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị sửa chữa ô tô, xe máy tại Việt Nam. Trong đó nổi bật là các dụng cụ hơi nén như: súng đục bê tông, súng bán ốc, máy mài, máy gõ rỉ v.v… đã được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Nếu như các bạn có những thắc mắc gì, hay cần thêm những thông tin về thông tin kỹ thuật, v.v…. thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn.

Xem sản phẩm : Thiết bị khí nén

Trả lời

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559