Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi chắc hẳn ai cũng đặt ra khi có ý định kinh doanh một tiệm sửa xe. Nhưng không phải ai cũng biết vì có khá nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những thiết bị cần thiết, giá cả và vốn cho tất cả.

Những thiết bị cần có trong tiệm sửa xe và giá bán từng loại

1. Tiệm sửa xe máy thông thường thì không thể thiết các dụng cụ cầm tay như cờ lê, mỏ lếch, kìm, kéo, chổi đánh gỉ,… Những dụng cụ này bạn nên ra hãng hoặc đại lý lấy sỉ để hưởng ưu đãi. Giá cho các loại dùng cụ đồ nghề cầm tay tùy thuộc vào chất lượng của các sản phẩm. Bạn có thể mua nguyên bộ dụng cụ sửa chữa cầm tay. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí và không phải cần phải liệt kê ra. Bộ cụng cụ cầm tay sửa chữa đa năng này bạn nên mua ở những đơn vị cung cấp đồ nghề sửa chữa xe máy. Để đảm bảo chất lượng và giá của nó tầm 2 – 3 triệu/bộ.

2. Đối với một tiệm sửa xe bạn nên nhập ít lốp, săm xe máy phổ thông, nhông xích, dây phanh, má phanh,… Và các miếng vá, keo vá để phục vụ khách hàng. Chi phí đầu tư các thiết bị này cũng không quá đắt nếu muốn trở thành một tiệm sửa xe chuyên nghiệp. Hãy cứ ra hãng mà nhập sản phẩm về đảm bảo chất lượng và không bị “chặt chém”.

dụng cụ cầm tay blue point usa
Dụng cụ cầm tay sửa chữa xe máy

3. Máy bơm hơi xe máy là thiết bị nên đầu tư. Một máy bơm hơi rất tiện lợi cho tiệm sửa xe. Với khoảng 2 – 30 triệu, bạn có thể mua được máy nén khí phù hợp. Tùy vào mục đích sử dụng và quy mô tiệm.

4. Hiện nay một tiệm sửa xe máy thông thường đều trang bị ít nhất 1 đến 2 chiếc bàn nâng xe máy. Giá của một chiếc bàn nâng sửa chữa xe máy tầm 5 – 30 triệu. Tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu sản phẩm.

Bàn nâng xe máy 300kg
Bàn nâng xe máy 300kg

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn đầu tư trang thiết bị

5. Một tiệm sửa xe máy thì dịch vụ thay nhớt là không thể thiếu. Bạn nên nhập dầu nhớt 80ml và 100ml. Giá bán của loại dầu nhớt Honda là tầm 60 – 200 nghìn đồng/chai nhớt. Nhập số lượng sỉ sẽ đảm bảo được tiết kiệm chi phí rất nhiều. Ngoài ra, còn có dầu láp cho xe ga và lọc gió xe máy.

6. Mỗi hãng hãy nhập về một má phanh đùm và má phanh đĩa, mấy bình ắc quy, ít bóng đèn si nhan, đèn pha cốt. Mua tại những đại lý lớn để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

7. Do nhu cầu bảo dưỡng xe máy ngày càng tăng cao, vì vậy nên đầu tư một chiếc máy rửa xe. Giá bán cũng tầm 1 – 30 triệu đồng.

8. Và để quá trình sửa chữa được nhanh hơn thì không thể thiếu súng bắn ốc xe máy được. Giá bán của súng bắn ốc trong khoảng 1 – 5 triệu tùy vào kích thước và hãng sản xuất.

máy rửa xe jetta
máy rửa xe jetta

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn đầu tư trang thiết bị

9. Như để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất sửa chữa thì máy đọc lỗi xe máy là thiết bị cần thiết và tiện lợi nhất. Chuẩn đoán lỗi, đọc lỗi để giúp xác định vị trí và việc sửa chữa được nhanh hơn. Với khoảng từ 1 – 20 triệu thì sở hữu được máy test lỗi xe máy uy tín chất lượng. Đối với máy đọc lỗi xe máy MST – 100P thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các tiệm sửa xe có mức giá tầm 7.5 triệu.

10. Để quản lý các dụng cụ và thiết bị nên một chiếc tủ dụng cụ là rất cần thiết. Giúp quản lý được các đồ nghề để không bị thất lạc. Và tiệm sửa xe luôn gọn gàng hơn. Từ đó tăng uy tín và độ chuyên nghiệp cho tiệm. Giá bán trung bình của một tủ đồ nghề sửa chữa xe máy giao động từ 2 – 10 triệu/tủ.

11. Ngoài ra, còn có các loại máy khác giúp sửa xe như máy súc rửa kim phun và máy vệ sinh buồng đốt và máy ra vỏ.

Tủ dụng cụ tiệm sửa xe
Tủ dụng cụ tiệm sửa xe

Vậy mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn tất cả

Như vậy, trên đây là những thiết bị gần như đầy đủ cho một tiệm sửa xe máy thông thường. Tổng chi phí đầu tư các thiết bị sửa xe tầm 35 – 50 triệu đồng. Với tổng mức vốn từ 50 – 70tr có thể có được một tiệm sửa xe đầy đủ và chuyên nghiệp. Với một bằng vừa phải và chi phí thuê 2 – 3 nhân công.  Nếu như bạn chưa có số vốn cần thiết thì có thể đầu tư theo từng giai đoạn. Ban đầu nhập về những thiết bị cần thiết như bàn nâng xe máy, máy bơm hơi, kích thủy lực và các đồ nghề cầm tay,… sau đó phát triển thêm thì nhập các máy chuyên nghiệp hơn. Vậy mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn không còn là vấn đề nan giải.

Xem sản phẩm: Thiết bị dành cho tiệm sửa xe

Trả lời

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559