Tại sao nói “máy cân bằng lốp ô tô quan trọng trong xưởng sản xuất ô tô”

TẠI SAO MÁY CÂN BẰNG LỐP Ô TÔ LẠI QUAN TRỌNG CHO XƯỞNG Ô TÔ

Hầu hết các xưởng sản xuất ô tô hiện nay đều cần phải trang bị một chiếc máy cân bằng lốp ô tô. Bởi vì khi một chiếc xe ra đời, nếu không cân chỉnh bánh xe trước thì khó có thể đưa ra ngoài thị trường. Tầm quan trọng của máy cân bằng lốp quyết định đến khả năng hoạt động của xe.

Cân bằng lốp xe sẽ giúp giải quyết tình trạng ô tô rung

Việc cân bằng động bánh xe được thực hiện theo các bước như xác định trọng tâm khối bánh xe. Và bổ sung trọng lượng để di chuyển trọng tâm đúng vị trí. Tùy theo vị trí nguồn rung mà bạn có thể xác định được nên cân bằng lốp trước hay sau. Theo lý thuyết thì nếu vành và lốp chuẩn thì trọng tâm sẽ nằm ở ngay giữa bánh. Tuy nhiên thực tế thì vành và lốp chắc chắn không tròn tuyệt đối. Chỉ riêng việc khác nhau về chất liệu và hình dáng cũng có thể khiến trọng tâm dễ lệch khỏi trục quay của bánh xe. Khi bánh quay lực quán tính ly tâm sẽ làm bánh bị lắc quanh trục của nó. Khiến cho xe bị rung.

Bên cạnh đó lốp có độ cứng không đồng đều cũng có thể gây ra hiện tượng rung lắc xe. Vì vậy cần phải bổ sung thêm trọng lượng, điều chỉnh trọng tâm của bánh xe trở lại thì xe không còn rung nữa. Chính vì thế việc cân bằng lốp không thể xem nhẹ được.

Máy cân bằng lốp LEO 9075
Máy cân bằng lốp LEO 9075

Máy cân bằng lốp giải quyết các tình trạng sau:

  • Một chiếc máy cân bằng động bánh xe giải quyết được tình trạng rung lắc ô tô
  • Giảm thiểu việc lệch bánh khi sử dụng ô tô quá lâu
  • Tạo cảm giác dễ chịu cho người ngồi trong xe
  • Bảo vệ hệ thống lái, hệ thống treo. Nếu thấy trên vô lăng cần kiểm tra bánh trước, còn rung từ ghế thì kiểm tra bánh sau.
  • Máy cân mâm xe ô tô làm việc đến độ chính xác nhất có thể
Máy cân băng bánh xe
Máy cân bằng lốp xe HPA B345

Tại sao nói máy cân bằng lốp ô tô đóng vai trò quan trọng trong các xưởng sản xuất ô tô hiện nay?

Một xưởng sản xuất ô tô ngày nay, cần phải đầu tư một chiếc máy cân bằng lốp để tiện cho việc làm lốp. Máy được dùng sửa dụng chủ yếu cho việc cân bằng động lốp xe và được dùng để kiểm tra bánh xe sau khi hoàn thành một chiếc xe ô tô.

Các máy cân bằng lốp xe ngày nay cần phải được đầu tư. Trang bị các tính năng hiện đại và khả năng làm việc bền bỉ. Vì phải làm việc lớn với số lượng lớn ô tô được sản xuất ra, thì đòi hỏi một chiếc máy cân mâm ô tô có công suất làm việc lớn. Hầu hết các máy cân bằng lốp ô tô hiện nay đều được sản xuất theo công nghệ nước ngoài, với nguyên liệu và nhiên liệu hoạt động tốt nhất.

Máy cân băng Liberty CB66
Máy cân bằng Liberty CB66

Cơ sở kinh doanh uy tín máy cân bằng lốp ô tô tại TP ĐÀ NẴNG

Tại thành phố Đà Nẵng quý khách có thể ghé đến địa chỉ 10 -12 Nguyễn Tường Phổ để tìm cho mình chiếc máy cân bằng lốp giá rẻ tốt nhất.  Được nghe tư vấn miến phí về các loại máy móc sửa chữa ô tô xe máy khác. Khách hàng có thể lựa chọn những thiết bị khác mà xưởng mình cần. Công ty cổ phần Tiến Thành là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh ngành thiết bị sửa chữa ô tô xe máy. Với chất lượng hàng đầu thị trường. Các sản phẩm hầu hết của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất. Trước khi đưa ra ngoài thị trường đều được chúng nhận chất lượng, an toàn. Hổ trợ tư vấn miễn phí, và lắp đặt tận nơi cho khách hàng.

Xem các máy cân bằng tại : Máy cân bằng lốp

Trả lời

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559