Làm sạch động cơ bằng đá khô CO2 hoạt động như thế nào?

Làm sạch động cơ bằng máy bắn đá khô CO2 hoạt động như thế nào

Xu hướng của máy bắn đá khô

Phục hồi ô tô là ngành kinh doanh lớn, vì hàng ngàn công ty trên khắp đất nước – và thế giới – làm việc tỉ mỉ để đưa những chiếc xe cũ trở lại cuộc sống. Quá trình đó thường bao gồm việc thay thế các bộ phận ban đầu, nhưng những người theo chủ nghĩa thuần túy và nhà sưu tập biết rằng các bộ phận ban đầu luôn là tốt nhất về giá trị tổng thể.

Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế. Như Oscar Goldman đã nói trong phần giới thiệu “The Six Million Dollar Man”, “Chúng ta có thể xây dựng lại nó. Chúng tôi có công nghệ”. Chúng tôi có thể tháo rời một chiếc xe, khôi phục và tân trang lại các bộ phận ban đầu của nó và đưa nó trở lại gần như trông như khi nó lần đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất. Một xu hướng mới trong thế giới bảo tồn là Làm sạch bằng đá khô CO2

Động cơ trước và sau khi vệ sinh bằng đá khô CO2

Đá khô CO2 là gì?

Đá khô là một tên gọi khác cho khí CO2 (carbon dioxide) ở trạng thái lạnh cực độ. Khí CO2 được nén và làm lạnh đến mức nhiệt độ cực thấp để tạo ra “đá khô.” Nó thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như làm nguyên liệu cho quá trình làm lạnh và đông lạnh thực phẩm, trong công nghiệp y tế, trong vệ sinh công nghiệp (như đã đề cập trong câu hỏi trước), và trong nhiều ứng dụng khác đòi hỏi môi trường lạnh khô và không có sự tồn tại của chất lỏng. Đá khô không chứa nước và khi nó tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ phòng, nó sẽ chuyển từ trạng thái rắn trực tiếp thành khí mà không để lại các dấu vết nước.

Làm sạch bằng đá khô CO2 hoạt động như thế nào?

Làm sạch bằng đá khô (dry ice cleaning) là một phương pháp làm sạch mà đá khô (CO2 rắn) được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, mảng bám, và các tạp chất khác trên các bề mặt. Đá khô là dạng rắn của carbon dioxide. Nếu bạn thổi vật liệu siêu lạnh – nó gần âm 110 độ F – thông qua một ống điều áp, nó thực sự có thể làm sạch bề mặt.

Lý do các hạt đá khô hoạt động rất tốt như một chất tẩy rửa để phục hồi là các hạt carbon-dioxide thăng hoa – có nghĩa là nó biến từ chất rắn thành khí mà không trở thành chất lỏng – khi chúng chạm vào bề mặt. Đó không phải là tác động của các hạt loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét và các mảnh vụn khác. Điều kỳ diệu xảy ra khi các hạt carbon-dioxide biến trở lại thành khí. Không giống như hiệu ứng đục từ một quá trình như phun cát, phun đá khô loại bỏ cặn, dầu và bồ hóng trị giá hàng thập kỷ mà không cần loại bỏ thép, nhôm hoặc các kim loại khác của xe.

Khi đá khô tiếp xúc với bề mặt được làm sạch, nó nhanh chóng tăng lên nhiệt độ phòng, và CO2 bắt đầu chuyển từ trạng thái rắn sang trạng thái khí trong một hiệu ứng gọi là “sublimation.” Sự sublimation này tạo ra một lượng lớn khí CO2 khí quanh vùng tiếp xúc, gây nổ mạnh.

Tại sao máy bắn đá khô mang lại lợi ích cho các ngành công nghiệp?

Làm sạch thiết bị

Công cụ, thiết bị và máy móc là tất cả các bộ phận không thể thiếu của một ngành công nghiệp. Nếu bất kỳ trong số này từ chối hoạt động đầy đủ và không cung cấp kết quả mong muốn, nó có thể dẫn đến tổn thất cho công ty. Do đó, các doanh nghiệp chăm sóc tối đa máy móc để tránh dừng đột ngột do hoạt động sai.

Một máy bắn đá khô có thể rất có lợi cho các công cụ và máy móc. Nó có thể làm sạch máy móc bằng cách tiếp cận các góc khó nhất mà không làm hỏng nó. Với thiết bị phun đá khô, chủ doanh nghiệp có thể yên tâm rằng máy móc của họ sẽ không bị hư hỏng không mong muốn và luôn sạch sẽ lấp lánh.

Khuôn rõ ràng

Hàng hải và các ngành công nghiệp khác liên quan đến nước và độ ẩm, là thủ phạm lớn nhất của nấm mốc, có thể được hưởng lợi từ các thiết bị phun đá khô. Nhiều dịch vụ làm sạch nấm mốc có thể sử dụng máy bắn đá khô ở  để thực hiện nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả.

Đá khô có thể nhanh chóng loại bỏ nấm mốc khỏi bề mặt mà không làm hỏng hoặc phá vỡ nó. Nó có thể làm sạch khuôn một cách hiệu quả giữa các đai ốc, bu lông và các bộ phận khó tiếp cận khác.

Đối với các công ty làm sạch khuôn, máy bắn đá khô có thể giúp họ thực hiện các công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng. Các công ty có thể tiết kiệm 60 đến 80 phần trăm thời gian khắc phục của họ và có năng suất cao hơn.

Loại bỏ chất kết dính

Chất kết dính được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nhưng chúng cũng là một nỗi đau để loại bỏ. Hầu hết thời gian, chất kết dính bong ra khỏi sơn nếu chúng ta cố gắng kéo chúng ra. Tuy nhiên, khi các ngành công nghiệp sử dụng thiết bị phun đá khô  để loại bỏ chất kết dính, nó có thể dễ dàng tách nó ra khỏi bề mặt.

Các viên đá khô tốc độ cao có thể tách các chất kết dính ra khỏi bề mặt và sẽ rơi ra dễ dàng mà không để lại dấu vết.

Chuẩn bị bề mặt

Bảo trì máy móc là tinh túy cho hoạt động tốt hơn của một doanh nghiệp. Một trong những điều quan trọng để bảo trì máy móc là chà nhám lớp sơn cũ và rỉ sét để sơn lại. Nếu chúng ta sử dụng các kỹ thuật nổ mìn khắc nghiệt, nó có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho bề mặt. Do đó, phun đá khô là giải pháp thay thế tốt nhất để chuẩn bị bề mặt trước khi sơn.

Đây là một kỹ thuật nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ để loại bỏ rỉ sét và sơn cũ khỏi bất kỳ bề mặt nào. Sau khi hoàn thành, nó sẽ để lại một bề mặt nhẵn phù hợp để sơn.

Áp dụng kỹ thuật an toàn với môi trường

Không giống như các hóa chất khắc nghiệt được sử dụng để làm sạch và cạo bề mặt, đá khô là một sản phẩm an toàn với môi trường. Nó không để lại bất kỳ dấu chân nào vì một khi tiếp xúc với khí quyển, nó biến thành trạng thái khí, không để lại dư lượng.

Video

Mua máy bắn đá khô ở đâu?

Công ty Tiến Thành với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ là một đối tác uy tín và đáng tin cậy trong việc cung cấp và phân phối các giải pháp làm sạch công nghiệp hàng đầu. Trong dòng sản phẩm đa dạng của chúng tôi, máy bắn đá khô nổi bật như một trong những công cụ hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho quá trình làm sạch công nghiệp.

Truy cập đường dẫn để biết thêm thông tin: Máy Bắn Đá Khô CO2 – Thiết bị GARA (thietbigara.net)

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559