Những điều cần biết khi đầu tư mở xưởng chăm sóc xe

Mô hình chăm sóc xe

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ MỞ XƯỞNG CHĂM SÓC XE Ô TÔ

Việt Nam là đất nước có lượng xe cộ rất lớn. Nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông không ngừng tăng lên đồng nghĩa với các tiện ích về xe cũng ngày càng được chú trọng. Chính vì vậy, rửa & chăm sóc xe là một mô hình kinh doanh đầy tiềm năng. 

Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm, việc đầu tư một tiệm rửa xe không hề đơn giản: cần mua những thiết bị gì cho tiệm rửa xe, học nghề rửa & chăm sóc xe ở đâu, làm sao để gia tăng doanh thu & lợi nhuận… Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ Kinh nghiệm mở một trạm rửa & chăm sóc xe từ A-Z, người chưa biết gì cũng có thể đưa ra những quyết định & lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Thiết kế mô hình chăm sóc xe
Mô hình xưởng chăm sóc xe

 5 bước cần chuẩn bị để mở xưởng chăm sóc xe:

  • Lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp

Không chỉ kinh doanh tiệm rửa xe mà kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng phải có kế hoạch ngay từ đầu. Trong bản kế hoạch này, bạn cần nắm rõ một số điều:

  • Số vốn mình có là bao nhiêu, phân bổ các khoản ngân sách thế nào.
  • Mặt bằng mình có hay phải thuê (tùy mô hình là ô tô hay xe máy thì sẽ chọn mặt bằng phù hợp). Nếu rửa & chăm sóc ô tô thì mặt bằng cần >200m2, mặt tiền >10m.
  • Với vị trí mặt bằng & số vốn mình có thì nên chọn mô hình rửa ô tô hay xe máy, rửa thủ công hay tự động?

Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên lựa chọn mô hình rửa xe tự động không, vì không tự tin kinh doanh được, cũng như lo lắng về khả năng thu hồi vốn. Có thể thấy rửa xe tự động là xu hướng rửa xe của toàn thế giới, và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Cũng giống như máy giặt hay máy rửa chén vậy. Những thiết bị đã từng không được đón nhận tại Việt Nam vì cho rằng không phù hợp nhưng ngày nay chúng trở thành nhu cầu thiết yếu vì sự tiện ích đối với con người.

  • Các máy móc & trang thiết bị tiệm rửa xe

Từ kế hoạch kinh doanh & số vốn ban đầu, bạn sẽ biết được mô hình phù hợp và lựa chọn các thiết bị cho tiệm rửa xe của mình. Với mô hình Rửa Xe Tự Động, bạn có thể nghiên cứu các hệ thống rửa ô tô tự động, hệ thống rửa xe máy tự động.

  • Thiết kế mặt bằng tiệm rửa xe, set up các khu vực 

Có rất nhiều tiệm rửa xe thất bại vì không biết cách bố trí các khu vực & tối ưu vị trí lắp đặt các thiết bị. Điều đó dẫn đến việc mặt bằng không được khai thác hợp lý, dẫn đến sự bất tiện cho cả nhân viên và khách hàng.

Để tránh những sai lầm không đáng có thì bạn cần làm việc với các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp & có kinh nghiệm trong việc thiết kế mặt bằng tiệm rửa xe.

  • Tuyển chọn, đào tạo nhân sự tiệm rửa & chăm sóc xe

Chắc chắn một điều là tiệm rửa & chăm sóc xe nào cũng cần có nhân sự, bạn không thể làm mọi thứ một mình. Nhân sự tiệm rửa & chăm sóc xe lại rất khó tìm. Những người giỏi thì hầu như đã có việc làm, còn những người chưa biết gì thì cần phải đào tạo bài bản.

  • Sales – Marketing và gia tăng doanh thu tiệm rửa & chăm sóc xe

Tạo ra công thức kinh doanh độc quyền dành riêng cho khách hàng đầu tư các mô hình rửa & chăm sóc xe. Đây là công thức được rút ra từ gần 10 năm kinh doanh & trực tiếp mở hơn 300 trạm rửa xe cho khách hàng trên khắp cả nước, nhất là khi trực tiếp xây dựng thương hiệu nhượng quyền Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN: 0916448559

KẾT BẠN ZALO 0912831348

GIAO HÀNG VÀ LẮP ĐẶT TRÊN TOÀN QUỐC

 

 

Trả lời

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559