Làm sạch họng nạp động cơ là gì và công cụ nào tốt?

Làm sạch họng nạp động cơ là gì và công cụ nào tốt?

Làm sạch họng nạp động cơ là gì ?

Làm sạch họng nạp động cơ là quá trình loại bỏ các cặn bẩn, cặn carbon và các tạp chất khác tích tụ trong họng nạp của động cơ xe ô tô hoặc các thiết bị khác chạy bằng động cơ đốt trong. Họng nạp là nơi không khí hoặc hỗn hợp nhiên liệu và không khí được đưa vào động cơ để đốt cháy và tạo ra năng lượng.

Khi các tạp chất tích tụ trong họng nạp, chúng có thể làm giảm hiệu suất của động cơ bằng cách cản trở luồng không khí và nhiên liệu đi vào động cơ. Làm sạch họng nạp thường bao gồm việc sử dụng các sản phẩm hóa học hoặc quá trình cơ học để loại bỏ cặn bẩn và tạo sự thông thoáng cho họng nạp. Quá trình này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các chất tẩy rửa đặc biệt, rửa bằng cách sử dụng cơ cấu cơ khí hoặc thông qua việc tháo rời các bộ phận để làm sạch chi tiết hơn.

Tuy nhiên, sự tích tụ carbon là nguyên nhân hàng đầu. Vì vậy, bạn cần phải làm sạch carbon động cơ. Nếu bạn đang tự hỏi làm sạch carbon là gì? Các loại của nó là gì? Và các phương pháp và công cụ làm sạch động cơ carbon hiệu quả nhất là gì? Sau đó, bài viết này là dành cho bạn.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về làm sạch động cơ carbon.

Tại sao bạn cần làm sạch carbon động cơ? Nó có thể tránh được?

Xe sử dụng xăng và dầu diesel để tạo ra năng lượng. Quá trình đốt cháy các nhiên liệu này tạo ra carbon. Nhiều loại xe tiên tiến mới nhất sử dụng bộ lọc hạt diesel và chất xúc tác để ngăn chặn sự tích tụ carbon bên trong thành và ống dẫn của động cơ. Bất chấp những biện pháp này, một lượng carbon bồ hóng nhất định tích tụ trên thành động cơ. Điều này thu hẹp ống dẫn và cản trở sự xâm nhập của không khí vào nó, do đó làm giảm lượng khí thải, công suất và hiệu quả của ô tô. Do đó, bạn cần làm sạch động cơ carbon.

Như đã đề cập, nhiều phương tiện tiên tiến sử dụng chất xúc tác và bộ lọc để tránh tích tụ, nhưng các bộ lọc và chất xúc tác này chỉ làm giảm lượng tích tụ, không tránh hoàn toàn cặn carbon. Vì vậy, bạn cần làm sạch carbon định kỳ.

Các phương pháp làm sạch carbon họng nạp động cơ khác nhau

Cho đến nay, rõ ràng là chúng ta cần làm sạch động cơ carbon để duy trì sức mạnh và hiệu quả của động cơ ô tô. Bây giờ, bạn phải suy nghĩ về các phương pháp và kỹ thuật để loại bỏ nó. Dưới đây là các loại làm sạch carbon động cơ khác nhau.

Làm sạch thủ công

Trong phương pháp này, bạn phải mở động cơ thành phế liệu và làm sạch bằng tay. Đó là một phương pháp rất tẻ nhạt, tốn thời gian và phức tạp. Phương pháp này đang trở nên lỗi thời.

Sử dụng hóa chất

Trong phương pháp này, các hóa chất được thêm vào động cơ phản ứng với cặn carbon và loại bỏ chúng khỏi bề mặt bên trong của động cơ.

Sử dụng công cụ

Đây là phương pháp làm sạch động cơ carbon tốt nhất và hiệu quả nhất. Như vậy chèn không khí áp suất cao vào nó để loại bỏ cặn carbon.

Công cụ làm sạch động cơ carbon hiệu quả nhất

Cách hiệu quả nhất để làm sạch carbon động cơ là làm sạch quả.

Và sản phẩm tiêu biểu nhất là đó là dòng máy bắn vỏ óc chó. Nó là tốt nhất để làm sạch đường ống nạp động cơ. Nó không mất quá 3 phút.

Máy bắn vỏ óc chó (Máy bắn trấu)  áp dụng Công nghệ vật lý vô hại để làm sạch mảng bám. Chuyên làm sạch hiệu quả và không phá hủy sự lắng đọng carbon trong động cơ. Cát óc chó được bơm vào ống nạp của động cơ thông qua luồng không khí áp suất cao. Cát óc chó dưới áp suất cao và tốc độ cao sẽ lăn và va chạm trong đường ống nạp kín. Tạo thành một vòng khép kín của quá trình phun và hút liên tục, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy.

Hai loại máy bắn vỏ óc chó tiêu chuẩn của AUTOOL

Chúng tôi khuyên dùng dòng máy bắn vỏ óc chó vệ sinh họng nạp động cơ của AUTOOL.

AUTOOL được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Đây là một công ty công nghệ cao chuyên phát triển và sản xuất các sản phẩm chẩn đoán và bảo dưỡng ô tô. Trong những năm qua, thông qua việc liên tục tung ra hàng loạt sản phẩm cũng như không ngừng nâng cao chất lượng và dịch vụ, AUTOOL đã dần trở thành một cái tên quen thuộc và được đánh giá cao trong ngành công nghiệp ô tô.

Làm thế nào để sử dụng ? 

  • Tháo đầu nắp của máy
  • Kết nối mõm súng phun với vòi tái chế
  • Thêm bột vào vòi
  • Lắp mõm súng phun vào động cơ.
  • Nhấn nút bắt đầu và bắt đầu làm sạch carbon.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hiệu quả để loại bỏ cặn carbon khỏi động cơ ô tô để cải thiện hiệu quả, khí thải và công suất, thì AUTOOL HTS518AUTOOL HTS558 là lựa chọn tốt nhất.

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0916448559